Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Phụ nữ Quảng Bình năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-UBND ngày 03/3/2023 về Tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Phụ nữ Quảng Bình năm 2023; ngày 19-10, tại thành phố Đồng Hới, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại với Phụ nữ năm 2023.

 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và hơn 80 chị em phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 

Quảng cảnh Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Phụ nữ Quảng Bình năm 2023

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng khái quát vai trò, vị trí của nữ giới và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ phát triển toàn diện và tích cực tham gia quản lý nhà nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp và chị em hội viên trong tỉnh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế, rào cản cần tháo gỡ, khắc phục.

Hội nghị là dịp để cán bộ, hội viên, PN toàn tỉnh bày tỏ tâm tư nguyện vọng, phát huy quyền làm chủ của PN, bảo đảm tiếng nói thực chất của PN, lan tỏa động lực, khát vọng vươn lên của PN, đồng hành cùng với quá trình phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của tỉnh.

 

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại chương trình đối thoại, đã có nhiều lượt câu hỏi của chị em phụ nữ ở các huyện, thị xã, thành phố và các đoàn trực thuộc đặt ra với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành. Các câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề, như: việc làm, đào tạo nghề; phát triển mạng lưới doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ ưu đãi thuế cho doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ; thu hút đầu tư vào lĩnh vực chế biến sản phẩm; giới thiệu kết nối tiêu thụ sản phẩm; bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của tỉnh; mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, phụ cấp cho đội ngũ trưởng các đoàn thể chính trị ở thôn, bản, tổ dân phố; hỗ trợ trang thiết bị máy tính và kết nối hệ thống Internet cho các cán bộ Hội cấp cơ sở; chuyển đổi số, bạo lực gia đình, bạo lực học đường... Những câu hỏi của các chị em phụ nữ đã được lãnh đạo tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng các sở, ngành liên quan trả lời trực tiếp, tiếp thu cụ thể ngay tại buổi đối thoại và cung cấp các thông tin hữu ích theo từng vấn đề.

 

Đại diện chị em phụ nữ đối thoại với lãnh đạo tỉnh

 

Đại diện chị em phụ nữ đối thoại với lãnh đạo tỉnh

 

Đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh đối thoại với phụ nữ

 

Đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh đối thoại với phụ nữ

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến. Cùng với những nội dung đã được trả lời trực tiếp tại hội nghị, đối với những nội dung còn lại, đồng chí đề nghị Hội LHPN tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương nắm bắt đầy đủ, cụ thể để tham mưu cho UBND tỉnh làm cơ sở chỉ đạo, giải quyết trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu lên 4 nhiệm vụ trọng tâm và đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương và cán bộ, hội viên PN tập trung thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho PN phát triển; tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, vị trí của cán bộ, hội viên PN trong xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.          

 

Phòng Quản lý VTLT và CTTN 

 

 

Các tin khác