TRUNG TÂM LƯU TRỮ LỊCH SỬ TÍCH CỰC PHỤC VỤ NHỮNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG TÌM KIẾM, TRA CỨU TÀI LIỆU LƯU TRỮ ĐỂ GIẢI QUYẾT CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tài liệu lưu trữ là tài sản quý giá của dân tộc, có giá trị đặc biệt đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quôc.

 

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Quảng Bình là nơi bảo quản rất nhiều những tài liệu có giá trị trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trụ sở Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Quảng Bình tại số 72 Ngô Quyền, TP Đồng Hới

        

Trong những ngày qua, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đã tiếp nhận hàng trăm lượt người dân tới khai thác tài liệu, nhất là tài liệu về Huân, Huy chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của những người có công với cách mạng.

 

Đ/c: Nguyễn Phương Ngọc Phó Trưởng phòng Bảo quản – Tra cứu đang hướng dẫn cho người dân làm thủ tục khai thác tài liệu

       

Đây là nguồn tài liệu thể hiện sự quan tâm, biết ơn và ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp và sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ, những người có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

 

Đ/c: Hoàng Thị Tuyết, Viên chức phòng Bảo quản – Tra cứu đang hướng dẫn tận tình, chu đáo cho người dân viết yêu cầu chứng thực tài liệu

           

Viên chức Trung tâm Lưu trữ lịch sử đã ân cần, tận tình hướng dẫn, tra cứu tài liệu lưu trữ một cách chu đáo. Đây là việc làm thể hiện tấm lòng đền ơn, đáp nghĩa đối với các bậc cha anh đi trước đã không tiếc máu xương bảo vệ Tổ quốc.

 

Người dân làm thủ tục để tra cứu tài liệu

 

Huân, Huy chương kháng chiến người dân đến khai thác đang được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Quảng Bình

   

Ngoài giá trị về mặt tinh thần, những tài liệu này có giá trị pháp lý để làm căn cứ thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đến với Trung tâm Lưu trữ lịch sử, người dân, cơ quan, tổ chức đều vui vẻ, phấn khởi bởi thái độ phục vụ của đội ngũ viên chức làm công tác lưu trữ tại Trung tâm.

 

                                                                                    Xuân Khánh

                                                                         Trung tâm Lưu trữ lịch sử

Các tin khác