Bản in     Gởi bài viết  
Ban Tôn giáo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công tác tôn giáo năm 2020 
Vừa qua, Ban Tôn giáo tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2020.

 

Tham gia Hội nghị có trên 160 cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Đ/c Trần Đức Thủy- Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Trong đợt tập huấn này, các học viên sẽ được tiếp thu 4 chuyên đề gồm: Công tác vận động quần chúng trong đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; mạng; Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo. Một số vấn đề QLNN về tín ngưỡng, tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; Công tác QLNN về tôn giáo tại cơ sở gắn với viêc giải quyết các vụ việc phát sinh; thực trạng, cách giải quyết và bài học kinh nghiệm.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Trong quá trình diễn ra Hội nghị, Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian để giảng viên và học viên tiến hành trao đổi, thảo luận về các vấn đề nảy sinh trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại cơ sở, các vấn đề về an ninh mạng liên quan đến tôn giáo... qua đó nâng cao nhận thức của đội ngũ làm công tác tôn giáo, góp phần hỗ trợ giải quyết các vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo nảy sinh ở địa phương; nêu cao tinh thần cảnh giác với các hoạt động trái pháp luật, gây mất ổn định an ninh chính trị trên địa bàn./.  

Hoàng Huế

[Trở về]