Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình thăm, tặng quà Trung thu tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 
Nhân dịp Tết Trung thu 2020, ngày 29/9/2020, Ban Tôn giáo tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật mồ côi thuộc Cộng đoàn Mến thánh giá Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.
 

Ban Tôn giáo tỉnh trao quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật

 

Cộng đoàn Mến thánh giá Hướng Phương là một trong 08 cộng đoàn của dòng Mến thánh giá Vinh. Ngoài các hoạt động về mặt đạo, chị em nữ tu ở đây còn chăm lo lao động, tăng gia sản xuất, làm ruộng, vườn, tham gia các hoạt động từ thiện… Đặc biệt, nơi đây đã thành lập được Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi với tên gọi Mái ấm hy vọng thuộc Cộng đoàn nhằm giúp đỡ, nuôi dưỡng, chăm sóc những hoàn cảnh không may bị thiệt thòi trong cuộc sống.

 

Hiện nay, Trung tâm đã tiếp nhận và nuôi dạy gần 100 em, trong đó có khoảng 70 em thường trú, hơn 25 em bán trú; 12 em  mồ côi, 61 em bị chất độc da cam, khuyết tật...

 

Trong chuyến thăm lãnh đạo Ban Tôn giáo đã chia sẻ với những mất mát, thiệt thòi mà các em nhỏ khuyết tật, mồ côi phải gánh chịu đồng thời đánh giá cao tấm lòng nhân ái của các nữ tu trong việc nuôi, dạy những trẻ em không may mắn mong muốn các nữ tu tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái cao cả, nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn, chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương chăm sóc những trẻ em có số phận kém may mắn, giúp các em có điều kiện vươn lên, sống có ích cho xã hội.

 

Cũng nhân dịp này, để động viên các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu, Ban Tôn giáo tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà và các nhu yếu phẩm góp phần giúp các em nhỏ có 1 cái Tết Trung thu ấm áp, an lành./.

 

Hoàng Huế